1kg sơn kova bằng bao nhiêu lít ?

 Khi cần sơn nhà, chúng ta cần trải qua các công đoạn sau: chọn hãng sơn, chọn mã màu, tính tổng diện tích sơn nhà,... Trong khi mua sơn có khi nào bạn thắc mắc điều về hãng sơn khi trên bao bì của thùng sơn có ghi các thông tin liên quan, có lúc đơn vị là lít, có lúc đơn vị lại là kilôgam. Với hãng sơn phổ biến ở Việt Nam như Kova thì đó cũng chắc chắn là thắc mắc của nhiều người. Vậy, qua bài viết này Paintmart sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng 1kg sơn Kova bằng bao nhiêu lít? 

1. Tại sao chúng ta cần tìm hiểu 1kg sơn bằng bao nhiêu lít? 

 Nếu bạn đang thắc mắc tại sao cần tìm hiểu "1kg sơn được bao nhiêu lít?" Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lí do lại cần có sự quy đổi nhé! 

 Khi bạn biết cách quy đổi thành "1 kg sơn được bao nhiêu lít?". Thì bạn sẽ biết cách xác định để mua đúng lượng sơn cần thiết cho ngôi nhà của mình, tránh tình trạng sơn thừa hoặc thiếu gây nhiều bất tiện. 

 Khi sơn nhà thường phải tính toán chính xác. Việc tính toán này sẽ giúp bạn ước tính lượng nguyên liệu, giúp bạn ước tính được tỉ lệ pha trộn sơn phù hợp. Dự án, công trình tốn bao nhiêu tiền? Tính toán cẩn thận, chính xác giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, thi công. 

 Việc chọn màu, tính toán diện tích cần sơn và mua lượng sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn không thể dễ dàng hơn. Nếu bạn biết 1kg sơn bằng bao nhiêu lít, bạn có thể dễ dàng mua đúng số lượng sơn. Điều này tránh  tình trạng thừa hoặc thiếu gây nhiều bất tiện trong quá trình thi công. 

2. Công thức tính khối lượng sơn 

 Công thức tính chính xác để quy đổi từ 1 lít sơn sang 1 kg 

  A = B x C / 1000

Trong đó:

A: là khối lượng có đơn νị tính bằng kg

B: là dung tích có đơn νị tính bằng lít

C: là trọng lượng riêng tính trên 1m3 = 1000000 cm3 = 1000 lít.

Công thức chuyển đổi từ lít sang kg ở trên. Có thể thấy công thức này phụ thuộc chủ yếu vào khối lượng riêng, nên sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ảnh hưởng đến khối lượng riêng. 

 Loại sơn: Khối lượng riêng có ảnh hưởng lớn đến việc quy đổi từ lít sang kg sơn. Điều mà có thể bạn chưa biết là ở những loại sơn như Kova, trọng lượng riêng thường bị ảnh hưởng bởi các chất phụ gia trong quá trình tạo màu, khi pha màu thì trọng lượng riêng thường bị ảnh hưởng bởi các chất phụ gia trong quá trình tạo màu tăng lên.

 Thành phần của sơn: Các loại sơn khác nhau có thành phần cấu tạo khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng riêng của loại sơn đó.

 Quy trình pha màu: Có thể bạn chưa biết có một ѕố màu sơn không phải tự nhiên mà có mà nó phải trải qua quá trình pha màu. Trong quá trình pha sơn, người ta cho thêm các chất phụ gia hoặc chất tạo màu. Và chính phụ gia gây ra sự thay đổi trọng lượng riêng của sơn. Tuy nhiên, ảnh hưởng này cũng rất nhỏ.

3.Một kg sơn Kova bằng bao nhiêu lít?

 Mọi người đều biết các loại sơn tuân theo một sự chuyển đổi chung. Hệ thống sơn hiện có các mức độ chuyển đổi sau: 

  1 kg sơn = 0,67 ~ 0,96 lít 

 Tuy nhiên cũng có nhiều loại sơn được pha chế với công thức đặc biệt. Vì vậy một số sơn sẽ có trọng lượng riêng và không giống ʋớɩ ͼáͼ loại sơn khác.

Vậy thì một kg sơn Kova bằng bao nhiêu lít? Công thức tính một kg sơn Kova bằng bao nhiêu lít là gì?

 Đối với những người đang thắc mắc, chưa có kinh nghiệm hoặc đang có nhu cầu sử dụng sơn thì họ sẽ không biết được một kg sơn Kova bằng bao nhiêu lít.

 Để biết được cụ thể 1 kg sơn Kova bằng bao nhiêu lit thì bạn phải chia thành hai loại là sơn ngoại thất và sơn nội thất:

Với kinh nghiệm của giám sát thi công sơn, thợ thi công sơn và các chuyên gia của chúng tôi, nhìn chung 1 thùng 18 Lít hay 20kg sơn được số m2 tường:

+ Với sơn lót:

1 thùng 18 lít hay 20kg sơn được 100m2 tường khi sơn nguyên bản và 120m2 tường khi sơn pha thêm nước.

1 thùng 5 lít hay 4kg sơn được 25m2 tường khi sơn nguyên bản và 35m2 khi pha thêm nước

+ Sơn màu cho bề mặt siêu bóng; bề mặt bóng; bề mặt bóng mờ:

1 thùng 18 lít hay 20kg sơn được 120m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 140m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.

1 thùng 5 lít hay 4kg sơn được 30m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 40m2/2 lớp khi pha thêm nước

+ Sơn màu bề mặt mịn:

1 thùng 18 lít hay 20kg sơn được 80m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 110m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.

1 thùng 5 lít hay 4kg sơn được 25m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 35m2/2 lớp khi pha thêm nước

+ Sơn kinh tế:

1 thùng 18 lít hay 20kg sơn được 65m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 90m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.

1 thùng 5 lít hay 4kg sơn được 20m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 30m2/2 lớp khi pha thêm nước

 Giờ đây, để nâng cao tính chuyên nghiệp xưa nay và sự thuận tiện cho khách hàng mua sơn, Paintmart treo bảng quy đổi trọng lượng từ kg sang lít của sơn. Từ đó, dựa vào bảng quy đổi này, bạn có thể quyết định mua bao nhiêu sơn để mua kết quả sơn phù hợp nhất. 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÀNH VẠN PHÁT

HỆ THỐNG SIÊU THỊ SƠN CHÍNH HÃNG PAINTMART

Chi nhánh 1: 439/13 Lê Văn Quới, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: D10/8 Ấp 4, Quốc lộ 1A, Xã Bình Chánh, Huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh

Website: paintmart.vn   Tổng Đài: 1900 234 535

Hotline: 0902 359 377 / 0934 060 067. Điện thoại: 02866 810 415

 

 

 

 

 

 

Dánh dấu: Sơn KOVA